UBND xã Hợp Thanh tăng cường công tác phòng chống ngập, úng sau bão số 3

10/09/2024
Do ảnh hưởng của bão số 3, từ đêm 9/9 đến sáng 10/9, trên địa bàn xã Hợp Thanh có mưa to. Mực nước sông Đáy, sông Mỹ Hà dâng cao khiến UBND xã phải thông báo và yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN xã thông báo đến người dân dân sống ven sông chủ động các phương án phòng, chống úng ngập, đảm bảo an toàn cho người dân.

Lưu lượng nước trên sông Mỹ Hà đến 14 giờ 00 phút ngày 10/9/2024 rất cao, tuyến đê Mỹ Hà thuộc địa bàn thôn Phú Hiền chỗ thấp nhất cao hơn mặt nước 05cm, nguy cơ trong ngày 10/9/2024 nước sẽ tràn vào thôn Phú Hiền, từ 6 giờ 30 phút UBND xã đã huy động lực lượng và nhân dân dùng bao tải cát đắp chặn đoạn đê dải 550m, đến nay vẫn đảm bảo an toàn;

UBND xã đã triển khai rà soát, tuyên truyền vận động nhân dân tiếp tục thực hiện việc di dời người, kê kích tài sản và di dời đàn vật nuôi có nguy cơ ngập, úng đến nơi an toàn do ảnh hưởng của mưa, lũ.

Địa bàn thôn Vài Mới mực nước hiện nay đã có vị trí tràn qua mặt đê, xong các khu vực thấp của tuyến đê khoảng 300m đã được UBND xã triển khai lực lượng và nhân dân dùng bao tải đắp chặn từ  6 giờ 45 sáng 10/9/2024, hiện nay vẫn đảm bảo an toàn. Còn khoảng 250m hiện nay mực nước đã mấp mé mặt đê, UBND xã đang tiếp tục cho lực lượng cùng nhân dân dùng bao tải cát đăp chặn.

UBND xã Hợp Thanh