Xã Hợp Thanh khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 209 đối tượng là người có công, thân nhân người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo

12/07/2024
Sáng 12/7, phối hợp với Phòng y tế, Hội đông y huyện Mỹ Đức, UBND xã Hợp Thanh tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miến phí cho các đối tượng người có công, thân nhân người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Hợp Thanh nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Tại chương trình, các đối tượng đã được các y, bác sỹ đo huyết áp, khám tai, mũi, họng, bắt mạch... Trong quá trình khám bệnh, các y, bác sỹ đã tư vấn về chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng, các kiến thức về rèn luyện thân thể như thể dục thể thao, các hoạt động giải trí phù hợp để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là một số bệnh lý tim mạch phổ biến. Qua thăm khám, sàng lọc, đánh giá tình trạng sức khoẻ các bác sỹ cũng đề nghị khám ở tuyến trên với các đối tượng có biểu hiện bệnh cần được điều trị.

Ngoài thăm khám, 209  đối tượng chính sách còn được cấp miễn phí các loại thuốc chữa bệnh thông thường, mỗi suất trị giá khoảng 300.000 đến 400.000 nghìn đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa đối với các đối tượng người có công, thân nhân người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã, đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã Hợp Thanh đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Nguyễn Nhung