Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Hợp Thanh lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

25/04/2024
Ngày 29/03/2024, Uỷ ban MTTQ xã Hợp Thanh tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Hợp Thanh lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự có Đồng chí Trịnh Xuân Hương, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch MTTQ VN huyện Mỹ Đức; các đồng chí Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; Ban dân vận Huyện ủy; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, trạm y tế, các trường học và 107 đại biểu đại diện cho khối đại đoàn kết trong xã.

Là trung tâm khối đại đoàn kết toàn dân, nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hợp Thanh và các tổ chức thành viên đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động có nhiều đóng góp tích cực trong vận động các tầng lớp Nhân dân thi đua lao động sản xuất, đoàn kết cùng nhau thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương góp phần làm thay đổi toàn diện bộ mặt nông thôn của xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hợp Thanh đã phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tâng lớp Nhân dân thục hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tăng cường củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Trong triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, UB MTTQ Việt Nam xã Hợp Thanh đã vận động các tầng lớp nhân dân đóng góp tiền của, ngày công lao đông, hiến đất để xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng nông thôn, trang bị cơ sở vật chất nhà văn hóa. Công tác vận động xây dựng cứng hóa đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi; trùng tu, tôn tạo các khu di tích lịch sử được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng.

Phong trào xây dựng làng văn hóa, cơ quan văn hóa tiếp tục được quan tâm, đến nay, 6/6 thôn đều đạt danh hiệu “Làng văn hóa”; cơ quan UBND xã, Trạm y tế xã và 3 nhà trường được công nhận là cơ quan văn hóa; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân mỗi năm trên 10%, thu nhập bình quân năm 2023 đạt 68,2 triệu đồng/người. Công tác giảm nghèo, an sinh xã hội, ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ Bảo trợ trẻ em”, “Vì người nghèo”… luôn được quan tâm.

Phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội, đồng chí Trịnh Xuân Hương đã ghi nhận những kết quả mà Ủy ban MTTQ xã Hợp Thanh đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Chủ tịch MTTQ huyện yêu cầu: Ủy ban MTTQ xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”; Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; duy trì và phát huy quỹ “Vì người nghèo”; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần đưa xã Hợp Thanh sớm về đích xã NTM nâng cao.

Với tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết -  Trách nhiệm – Sáng tạo - Phát triển” Đại hội đã hiệp thương cử 40 ông bà Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hợp Thanh khóa XXVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Tại phiên họp thứ nhất Ủy ban MTTQ xã đã hiệp thương cử Chủ tịch, Phó chủ tịch và Ủy ban MTTQ xã khóa XXVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029, ông Nguyễn Văn Tiệp được tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hợp Thanh, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhân dịp này, UBND xã Hợp Thanh đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận và trong các cuộc vận động giai đoạn 2019-2024.