HỘI CCB XÃ HỢP THANH LÀM TỐT CÔNG TÁC ỦY THÁC VAY VỐN VƠI NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XH HUYỆN

15/05/2024
Là một trong bốn tổ chức Chính trị - Xã hội nhận ủy thác nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện.

Hội Cựu chiến binh đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Mỹ Đức thực hiện tốt các nội dung công việc ủy thác cho vay học sinh sinh viên, giải quyết việc làm, nước sạch vệ sinh môi trường, làm cầu nối chuyển tải nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến các đối tượng có nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, đóng góp tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế của địa phương.

Để thực hiện tốt công tác ủy thác cho vay nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội, Ban Thường vụ Hội CCB xã Hợp Thanh luôn bám sát các nội dung ủy thác, các văn bản chỉ đạo của NHCSXH các cấp; chỉ đạo các cấp hội cơ sở, các tổ tiết kiệm và vay vốn trực thuộc Hội quản lý thực hiện đầy đủ các nội dung ủy thác, đúng chủ trương Đảng, chính sách của Nhà nước, của Chính phủ về tín dụng đối với các hộ. Hội cũng đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến hội viên trên địa bàn bằng nhiều hình thức như lồng ghép với các hội nghị và các buổi sinh hoạt của các Chi hội ở cơ sở.

Qua kiểm tra 05 tổ vay vốn, với tổng dư nợ đạt: 6 tỷ 754 triệu đồng, cho 152 hộ vay. Từ nguồn vốn vay của NHCSXH huyện đã tạo điều kiện và động lực khích lệ hội viên mạnh dạn đầu tư, tích cực lao động sản xuất, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp tiêu biểu có hội viên ông Nguyễn Đình Liên, ông Dương Văn Quyết Hội viên thôn Vài, Chị Chu Thị Sáu hội viên thôn Phú Hiền, Ông Hoàng Văn Ngạn, ông Phạm Văn Hiển hội viên thôn Ải và còn nhiều hội viên khác cũng đã phát huy rất tốt nguồn vây vốn từ ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Cùng với việc cho vay, Hội CCB xã Hợp Thanh còn tích cực chỉ đạo các tổ Tiết kiệm và vay vốn triển khai huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn, nhờ vậy 100 % thành viên vay vốn đều tham gia tiết kiệm.

Thông qua hoạt động ủy thác cho vay đã tạo điều kiện giúp Hội tập hợp và phát triển hội viên được thuận lợi hơn, từng bước nâng cao năng lực quản lý, điều hành trong hoạt động của Hội; tạo sự gắn bó giữa Hội với các tổ chức chính trị- xã hội khác trong xây dựng củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế- xã hội, đặc biệt là trong chương trình giảm ngèo và giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của hội và tạo được lòng tin của hội viên vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà Nước.

Trong thời gian tới, Hội cựu chiến binh xã Hợp Thanh tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai nguồn vốn, đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân. Đồng thời, vận động nhân dân sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Từ đó góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế ở địa phương góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã nhà./.

Một số hình ảnh các hộ vay vốn đầu tư buôn bán:

Trần Thị Luyện