Hội nghị Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với nhân dân trên địa bàn xã Hợp Thanh năm 2022

27/10/2022
Sáng ngày 24/10/2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Hợp Thanh đã diễn ra Hội nghị Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với nhân dân.

Thực hiện theo chương trình công tác năm 2022 của UBND xã, ngày 24/10/2022, Cấp ủy, chính quyền xã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện nhân dân xã Hợp Thanh để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề được nhân dân quan tâm để kịp thời phát hiện những vướng mắc, phát sinh để kiến nghị giải quyết hoặc nghiên cứu, bổ sung điều chỉnh những chủ trương quy định của địa phương cho phù hợp, đồng thời giải quyết những ý kiến, kiến nghị hợp pháp chính đáng của nhân dân. Bên cạnh đó, thông qua hội nghị đối thoại nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của cấp ủy và chính quyền xã Hợp Thanh góp phần tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Hải Hồng - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Hai – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng  - PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã  cùng với sự tham dự của đại diện các tổ chức chính trị - xã hội ở xã, các đồng chí là cán bộ công chức, viên chức, các đồng chí đại diện cho các thôn, Ban công tác MT, các chi hội và 40 đại biểu nhân dân tiêu biểu.

Tại Hội nghị đã thông qua báo cáo phát triển Kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm; Báo cáo tổng hợp kiến nghị của nhân dân do MTTQ xã trình bày. Cũng tại buổi đối thoại trong không khí cầu thị, cởi mở, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đã trao đổi về các nội dung được người dân phản ánh trong thời gian qua với 21 câu hỏi liên quan đến các nội dung như: xây dựng NTM, đất đai, xây dựng, chính sách xã hội, an ninh TTXH....

Với tinh thần thẳng thắn, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Hợp Thanh đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi đều được trả lời xác đáng. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh giải quyết, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Hợp Thanh giao cho bộ phận chuyên môn nghiên cứu, tham mưu để có hướng giải quyết kịp thời đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn xã.