Xã Hợp Thanh: Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sĩ Đỗ Xuân Điển

23/11/2022
Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, chiều ngày 22/11/2022, Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ cùng với cán bộ và nhân dân xã Hợp Thanh trọng thể tổ chức Lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ Đỗ Xuân Điển từ nghĩa trang Kiên Giang, Thành phố Rạch Giá về an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Liệt sĩ Đỗ Xuân Điển sinh năm 1956 tại thôn Vài, xã Hợp Thanh, Huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội. Nhập ngũ: Tháng 01 năm 1974; Đơn vị: D5- Trung Đoàn 20- F4-P2; Cấp bậc: Hạ sĩ. Hy sinh ngày 08 tháng 01 năm 1975 tại  Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Được an táng tại nghĩa trang Kiên Giang, TP Rạch Giá.

Trải qua nhiều năm xa cách quê hương, nhưng phần mộ của liệt sĩ Đỗ Xuân Điển luôn được các cấp, các ngành, đồng chí, đồng đội quan tâm chăm sóc, thăm viếng. Sự hy sinh của đồng chí Đỗ Xuân Điển đã góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, làm vẻ vang truyền thống đấu tranh Cách mạng của dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Nay thể theo nguyện vọng của gia đình, được sự đồng ý của các cấp, các ngành liệt sĩ Đỗ Xuân Điển được đón nhận đưa về với quê hương, đất mẹ tạị nghĩa trang Liệt sĩ Hợp Thanh. Lễ đón nhận và an táng hài cốt hai liệt sĩ đã được địa phương tổ chức đúng nghi lễ, trang nghiêm, trọng thể. Ngay sau lễ đón nhận, hài cốt của hai liệt sĩ được an táng tại nghĩa trang liệt sĩ trong niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn của đồng đội, cũng như cán bộ và Nhân dân xã Hợp Thanh.

Sau lễ đón nhận và kính viếng, hài cốt liệt sỹ đã được truy điệu, an táng trọng thể tại nghĩa trang liệt sĩ xã Hợp Thanh. Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Đỗ Xuân Điển được tổ chức trang nghiêm, trọng thể trong niềm biết ơn của thân nhân gia đình, cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân địa phương, trước công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ Đỗ Xuân Điển đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc./.